Cách làm cà phê kem Buôn Ma Thuột ngon chuẩn vị

Cà phê kem là một thức uống quen thuộc với nhiều người ở mọi lứa tuổi, chúng có mặt ở khắp các vùng miền với nhiều cách pha chế khác nhau. Nhưng có lẽ, một lần thưởng thức cà phê ở xứ sở nắng gió Buôn Ma Thuột sẽ khiến bạn thấy khó quên hơn cả bởi ngoài vị cà phê thơm, còn trong đó là hương của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ. Vậy cách làm cà phê kem Buôn Ma Thuột ngon, chuẩn vị này là gì? Cùng Autoshop tham khảo ngay bài viết này nhé!

Cà phê kem Buôn Mê Thuột – mang hương của nắng gió, vị của núi rừng

Bắt đầu ngày mới với ly cà phê Buôn Ma Thuột quê nhà luôn là ngon nhất, đúng chất nhất của những người sành cà phê. Trong khí trời se lạnh, được nhâm nhi ly cà phê kem béo ngậy, hít hà mùi hương dịu nhẹ, tinh tế, người uống không chỉ thưởng thức cà phê mà còn thưởng thức cả hương vị đậm chất của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

Mùi hương của ly cà phê mang đến một hương vị khó quên của đại ngàn, của đất trời. Một lần được nếm thử vị đậm đà, tươi mới đậm chất Buôn Mê, bạn sẽ hiểu được vì sao nơi đây được ví như “thủ phủ cà phê” của Việt Nam. 

cach-lam-ca-phe-buon-me-thuot-1
Cà phê mang theo hương của nắng gió, vị của núi rừng

Đây là thức uống không thể không thử cho người con ở mảnh đất nơi này. Bạn sẽ chẳng thể nào quên được hương vị thơm ngon, đậm nồng mỗi khi nếm thử. Có lẽ chính nhờ đất đỏ bazan, độ cao phù hợp, hoà quyện cùng nắng gió Tây Nguyên đã tạo nên đặc trưng riêng có, khó quên của loại cà phê Buôn Ma Thuột này.

Cách làm cà phê kem Buôn Ma Thuột

Đây là thức uống mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng chúng đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên thị trường nhờ hương vị mới lạ, khó cưỡng. Với cách pha chế độc đáo và kiểu trình bày bắt mắt, cà phê kem dễ dàng chinh phục được cả những vị khách hàng khó tính nhất. 

Nếu bạn cũng là một tín đồ của loại đồ uống này thì hãy để chúng giới thiệu đến bạn cách làm cà phê kem Buôn Ma Thuột ngon chuẩn vị nhất ngay tại nhà. Tham khảo ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên – vật liệu

Muốn có được ly cà phê ngon, bạn cần phải chuẩn bị nguyên – vật liệu đầy đủ, sẵn sàng cho bước pha chế tiếp theo. Bạn có thể tham khảo các nguyên – vật liệu sau:

  • Bột cà phê nguyên chất: 25g
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Kem tươi
  • Caramel Sauce: 50ml
  • Bột vani: 1 thìa cà phê
  • Đá viên hoặc đá bi
  • Dụng cụ: bình lắc shaker, máy xay sinh tố, phin cà phê, cốc thủy tinh hoặc cốc sứ

Cách làm cà phê kem Buôn Ma Thuột- Pha chế đỉnh

Hương vị của cà phê kem Buôn Ma Thuột không gây ngán, đặc biệt là chất kem beo béo kết hợp với sự mát lạnh của đá sẽ tạo nên một thức uống làm say đắm lòng người.  Sự hòa quyện giữa hai hương vị cà phê và kem chắc chắn sẽ khiến trái tim bao người phải tan chảy. Ở phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi muốn mang đến cho các bạn các bước pha chế cà phê kem ngon. Cùng tìm hiểu nhé!

Pha cà phê

Đầu tiên, để đảm bảo vệ sinh cũng như tăng độ đậm đà của cà phê thành phẩm, bạn nên đem phin pha cà phê và cốc đựng tráng qua nước sôi một lượt. Sau đó, tiến hành đổ 25g bột cà phê vào phin, dùng tay lắc nhẹ để bột được dàn đều. Tiếp tục dùng nắp gài nén cà phê xuống với lực vừa phải.

Bước tiếp theo, bạn cần đổ khoảng 30ml nước vừa đun sôi vào phin, rồi ủ khoảng 2 – 3 phút cho cà phê nở hết. Tiếp đó nén nắp gài thêm một lần nữa để cà phê được ép chặt. Tiếp tục đổ 50ml nước sôi rồi đậy nắp lại và đợi đến khi cà phê nhỏ giọt hết xuống cốc. 

Làm kem

Công đoạn tiếp theo là chuẩn bị kem tươi. Bạn tiến hành cho 80ml nước cốt dừa, 60ml sữa đặc cùng vài viên đá lạnh vào máy xay sinh tố. Xay đến khi thấy hỗn hợp bông lên là đạt chuẩn.

Lưu ý: Bạn có thể gia giảm lượng sữa đặc tùy vào độ ngọt và ngậy mà bạn mong muốn. Không quy định lượng sữa cụ thể là bao nhiêu, miễn sao ra thành quả hợp với khẩu vị của bạn nhất là được.

Tạo bọt cà phê

Để có được ly cà phê thêm đậm đà và trọn vị hơn, bạn nên cho cà phê vừa được xay bông vào bình shaker rồi lắc đều tay trong khoảng 30 giây.Và bạn sẽ có một ly đồ uống hoàn hảo và hấp dẫn hơn.

Trang trí ly cà phê kem

Đây là bước bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý thích của mình. Tuy nhiên, để được gọi là đẹp mắt thì bạn cũng cần một chút khéo léo và khiếu thẩm mỹ nữa đó! Dùng caramel sauce trang trí bên trên để tăng thêm sự hấp dẫn, đẹp mắt cho ly cà phê thơm ngon này

cach-lam-ca-phe-buon-me-thuot-4
Trang trí ly cà phê kem đẹp mắt

Mời bạn tham khảo: Bật mí cách làm trà sữa trân châu cà phê

Một số bí quyết làm cà phê kem Buôn Mê Thuột ngon

Để cho ra được một ly cà phê ngon chuẩn vị nhất, bạn nên tham khảo một số bí quyết sau nhé:

  • Khi pha cà phê phin, phải tuân thủ theo đúng tỷ lệ bột cà phê và nước. Không nên tăng hoặc giảm tỷ lệ vì sẽ khiến cà phê quá loãng hoặc quá đặc.
  • Trong quá trình làm kem, lưu ý không nên xay quá lâu. Vì khi đá tan nhiều sẽ khiến kem bị lỏng và nhạt, mất đi hương vị béo ngậy của chúng.
  • Ly đựng kem cần được làm lạnh trước để tránh tình trạng kem bị tan chảy quá nhanh.
  • Nhiệt độ nước thích hợp để pha cà phê là trong khoảng 94 – 96 độ C. Bạn không nên dùng nước nguội quá, cũng không cần thiết phải dùng nước sôi 100 độ C để pha.
cach-lam-ca-phe-buon-me-thuot-3
Bí quyết làm cà phê kem ngon chuẩn vị

Trên đây là cách làm cà phê kem Buôn Ma Thuột chính gốc ngon, dễ làm mà Autoshop muốn giới thiệu đến các bạn. Mong rằng với những thông tin bổ ích này bạn có thể thành công chinh phục món đồ uống mát lạnh, béo ngậy này nhé!

AUTOSHOP

  • Hà Nội: Tầng 15 tòa nhà Vietcombank Tây Hà Nội, Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông.
  • Đà Nẵng: 99 Phạm Đình Hổ, phường Hòa Minh , Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Tp.HCM: Số 10. Đường 14. Cư xá Chu Văn An. P.26 Bình Thạnh. HCM.
  • Hotline: 0799 888 222

Bài viết Cách làm cà phê kem Buôn Ma Thuột ngon chuẩn vị đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Autoshop.



source https://autoshop.com.vn/cach-lam-ca-phe-kem-buon-ma-thuot/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mách bạn: Bí quyết ủ cà phê ngon đúng cách

Top 5 máy xay cà phê giá rẻ đáng mua năm 2023

Tổng hợp 5 cách pha cà phê gói ngon tròn vị