Bật mí: Cách làm trà sữa trân châu cà phê vừa ngon vừa rẻ
Trà sữa và cà phê là hai thức uống rất được ưa chuộng bởi mọi lứa tuổi. Vì thế đây là hai loại đồ uống được kinh doanh rất nhiều trên thị trường. Vậy nếu kết hợp cà phê với trà sữa với nhau sẽ như nào? Hãy tìm hiểu bài viết này nhé, Autoshop sẽ mách bạn cách làm trà sữa trân châu cà phê cực dễ làm lại vừa ngon và rẻ.
Nguyên liệu để làm trà sữa trân châu cà phê
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm ra ly trà sữa trân châu cà phê ngon? Rất đơn giản và dễ tìm với những nguyên liệu. Bạn có thể mua được tại chợ hay là siêu thị nhé!
- 2 gói trà túi lọc. Autoshop khuyên bạn nên dùng trà túi lọc cozy cho trà sữa có vị ngon và thơm hơn
- 2 muỗng đường
- 250ml sữa tươi không đường
- nước sôi
- 1 gói cà phê hòa tan và ½ gói cà phê đen hòa tan (dùng để làm trân châu)
- 200g bột năng.
- 20g bột gạo
Cách làm trà sữa trân châu cà phê như thế nào
Một ly trà sữa ngon phải hội tụ đầy đủ các yếu tố hương vị, đó là vị ngọt, béo của sữa, vị đậm đà pha lẫn một chát của trà cùng với mùi vị trân châu và những topping khác. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn làm món đồ uống này ngay dưới đây
Cách làm trân châu ngon
Trân châu góp phần rất nhiều để làm nên một ly trà sữa thơm ngon. Trân châu dai dai, mềm mềm nhai sẽ rất vui miệng và tạo nên sự lôi cuốn hơn của ly trà sữa. Vì thế, trước tiên chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm trân châu đen ngon và rất dễ làm như sau:
- Bước 1: Bạn hãy rây bột năng và bột gạo qua 1 lần. Điều này sẽ giúp bột được mịn hơn rất nhiều.
- Bước 2: Pha ½ gói cà phê đen bằng dùng bằng nước sôi. Cho toàn bộ bột năng và bột gạo đã được rây vào một tô lớn, sau đó đổ cà phê vừa pha vào và trộn đều. Nếu bạn thích trân châu có vị ngọt thì trước khi trộn, bạn có thể cho thêm đường vào.
- Bước 3: Tiếp theo bạn đổ nước sôi vào tô(khoảng 150ml) và dùng muỗng trộn đều để đảm bảo rằng bột thấm đều nước. Sau đó để bột nguội bớt rồi cho ra khay và dùng tay nhào thật kỹ để bột được dẻo đều. Bạn có thể cho thêm ít nước sôi vào nếu thấy bột quá khô và tiếp tục nhào cho đến khi bột tạo thành một khối dẻo mịn và không còn bị dính tay.
- Bước 4: Sau khi có một khối bột dẻo mịn và không còn dính tay, bạn hãy chia bột thành nhiều phần nhỏ và nặn thành những viên trân châu đen tròn nhỏ vừa ăn. Để tránh các viên trân châu bị dính lại với nhau, bạn nên chuẩn bị sẵn một tô chứa ít bột năng, khi nặn viên nào xong thì cho vào đó
- Bước 5: Đun nồi lên bếp, cho nước vào và bắt đầu đun sôi ở chế độ lửa vừa. Khi thấy nước sôi, thả toàn bộ trân châu đen vào luộc và dùng muỗng khuấy để trân châu không bị dính ở đáy nồi cho đến khi trân chân nổi lên thì tắt bếp. Sau đó đậy nắp nồi, ủ thêm khoảng 15 phút. Dùng rây vớt trân châu đen ra và thả ngay vào nước lạnh và ngâm trong 5 phút.
- Bước 6: Vớt trân châu đen ra cho vào chén nhỏ và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng.
Chỉ với sáu bước trên bạn đã có thể tự mình làm trân châu ngon và tiết kiệm. Rất dễ đũng không? Có trân châu rồi, tiếp theo đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm trà sữa trân châu vị cà phê siêu dễ.
Mời bạn tham khảo: Cách pha cà phê Arabica không bị đắng
Cách làm trà sữa trân châu vị cà phê ngon khó cưỡng
Với những bước dưới đây, bạn sẽ có ngay cho mình một ly trà sữa siêu ngon. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
- Bước 1: Bạn hãy cho sữa tươi vào nồi, đun với lửa nhỏ cho đến khi thấy sữa lăn tăn sôi được 20 giây thì tắt bếp.
- Bước 2: Ngâm hai túi trà vào sữa vừa đun ở trên để cho trà ra. Sau đó lấy túi bã trà ra, cho đường vào khuấy đều ngay khi sữa còn nóng. Hãy nhớ đậy kín hỗn hợp trà sữa lại để hơi trà không bị bay ra ngoài gây mất vị
Cách làm trà sữa trân châu vị cà phê
- Bước 3: Pha cà phê: Pha một gói cà phê với 200ml nước nóng sau đó lọc cà phê qua rây rồi đổ vào ly.
- Bước 4:Cho trân châu đen vào ly, rồi cho lần lượt đá lạnh, hỗn hợp trà sữa đã pha ở bước 2 và sau cùng là cà phê đã pha. Bạn chỉ cần khuấy đều và thưởng thức ngay thôi.
Mẹo: không cho đá vào hỗn hợp khi còn nóng hoặc mở nắp hỗn hợp vì sẽ làm mất đi mùi thơm của trà. Và nếu bạn thích trà sữa ngọt và béo hơn thì có thể cho một ít sữa đặc vào nhé!
Cách làm trà sữa trân châu cà phê rất dễ đúng không? Với các tuyệt chiêu Autoshop vừa chỉ trên sẽ có một ly trà sữa cà phê với hương vị cực hấp dẫn, cực ngon. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của hương thơm nhẹ nhàng của trà, nồng nàn của cà phê cùng với đó vị béo nhẹ, ngọt ngào của sữa tươi và dai dai của trân châu.
Với thời tiết mùa hè nắng nóng như này, còn gì tuyệt vời hơn khi có một ly trà sữa trân châu cà phê phải không? Hãy lưu lại cách làm này để có thể tự mình làm trà sữa nha! Nó sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm tiền lại có ly trà sữa ngon đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh nữa đấy.
Bên cạnh trà sữa trân châu cà phê, cà phê đen cũng là thức uống được nhiều người ưa thích. Tìm hiểu cách pha cà phê đen tại đây: Các bước pha cà phê đen bằng phin và bằng máy.
Autoshop hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách làm trà sữa trân châu cà phê cho chính mình. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề liên quan đến cà phê và kinh doanh cà phê hay muốn chúng tôi chia sẻ nhiều cách tips cho bạn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ tư vấn của Autoshop nhé! Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0799.888.222 này nhé!
AUTOSHOP
- Hà Nội: Tầng 15 tòa nhà Vietcombank Tây Hà Nội, Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông.
- Đà Nẵng: 99 Phạm Đình Hổ, phường Hòa Minh , Liên Chiểu, Đà Nẵng.
- Tp.HCM: Số 10. Đường 14. Cư xá Chu Văn An. P.26 Bình Thạnh. HCM.
- Hotline: 0799 888 222
Bài viết Bật mí: Cách làm trà sữa trân châu cà phê vừa ngon vừa rẻ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Autoshop.
source https://autoshop.com.vn/cach-lam-tra-sua-tran-chau-ca-phe/
Nhận xét
Đăng nhận xét