Hé lộ: Cách trộn cà phê ngon để bán quán
Từ lâu, cà phê là một thức uống gần gũi và quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Hương vị cà phê đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày. Để có một ly cà phê chuẩn hương vị cần có sự pha trộn và hòa quyện của nhiều dòng, nhiều loại hạt khác nhau. Vậy đâu là cách trộn cà phê ngon để bán quán, để lôi cuốn khách hàng? AUTOSHOP xin bật mí đến các bạn công thức ngay tại bài viết này.
Tại sao phải trộn cà phê?
Có thể nói, cà phê là thức uống ngày càng phổ biến. Vậy nên ngày càng có nhiều người kinh doanh về thức uống này và cũng có nhiều công thức cà phê mới lạ, độc đáo ra đời. Nhưng tiêu chuẩn đánh giá một tách cà phê ngon vẫn là sự kết hợp giữa vị tươi, sạch hòa quyện cùng hương thơm dịu nhẹ, pha lẫn trong vị chua, vị đắng và vị ngọt tự nhiên của cà phê.
Nên nếu chỉ sử dụng một dòng cà phê, nó làm cho thực đơn đồ uống của bạn quá nhàm chán, thiếu đi sự đa dạng về màu sắc và hương vị, không có gì thu hút khách hàng. Điều đó khiến bạn khó có thể cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, việc biết cách phối trộn cà phê ngon sẽ giúp bộc lộ những ưu điểm của từng dòng cà phê và hạn chế được khuyết điểm của chúng nhất có thể. Vậy nên, nếu bạn muốn tạo hương vị riêng cho quán của mình và giữ chân khách hàng thi cần phải biết cách phối trộn cafe ngon.
Cách trộn cà phê ngon để bán quán
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cà phê, mỗi loại cà phê đều có hương vị đặc trưng riêng của nó. Chính vì thế cũng có rất nhiều cách pha trộn cà phê ngon để kết hợp những đặc trưng ấy. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn một vài cách phổ biến.
Tỷ lệ pha trộn vàng để có một ly cà phê ngon
Một ly cà phê ngon phải hội tụ đầy đủ 5 yếu tố: hương thơm, độ ngọt, vị đắng, vị chua, đậm đà. Cần có sự pha trộn giữa các dòng cà phê để đảm bảo những yếu tố trên. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ cách pha trộn cà phê và không có công thức đúng, sẽ không mang đến kết quả mong muốn. Ngược lại, nó khiến đồ uống của bạn có mùi vị khó chịu và dễ đánh mất lòng tin của khách hàng.
Vì vậy, cần nắm rõ tỷ lệ pha trộn là điều rất quan trọng. Bật mí cho bạn, tỷ lệ vàng để pha trộn cà phê ngon là 1:1:1. Một cốc cà phê ngon và lôi cuốn khách hàng cần được trộn bởi ba loại cà phê khác nhau. Trên thị trường cà phê Việt Nam hiện nay phổ biến nhất hai loại là Robusta và Arabica. Cà phê Robusta mùi hương rất nồng nàn, quyến rũ nhưng lại không hề chua, còn Arabica lại có hương vị thanh chua và không đắng gắt, có mùi thơm nhẹ.
Thông thường tỷ lệ chung để pha trộn là 40% loại cà phê Robusta, 30% loại cà phê Arabica và 30% là loại cà phê trung hòa giữa hai loại này. Cà phê sau khi phối theo đúng tỷ lệ này sẽ giúp bạn có được vị chuẩn nhất.
Còn nếu bạn muốn pha cà phê phin ngon, AUTOSHOP sẽ đề xuất cho bạn một vài tỷ lệ pha trộn như sau:
- 20% Arabica – 80% Robusta.
- 30% Arabica – 70% Robusta.
- 40% Arabica – 60% Robusta.
Pha trộn theo phong cách và sở thích
Việc đánh giá một ly cà phê ngon hay không còn tùy thuộc vào sở thích người dùng. Mỗi người sẽ có những sở thích và phong cách thưởng thức cà phê khác nhau. Vì thế, ngoài cách pha trộn theo tỷ lệ chung trên, sẽ có nhiều công thức pha trộn khác nhau phù hợp với phong cách của mỗi người.
Công thức pha trộn cho người có cá tính mạnh mẽ, sành cafe
Với những người có cá tính mạnh mẽ, sành cà phê, đặc biệt là phái nam thì một ly cà phê đậm vị, chứa vị đắng đậm đặc, gây kích thích cảm giác sẽ thu hút được họ. Vây nên, tỷ lệ pha trộn thích hợp sẽ là 60% cà phê Robusta, 30% cà phê loại Arabica, 10% cacao.
Công thức cho người thích sự nhẹ nhàng, ngọt dịu
Với phái nữ, với những người thích sự nhẹ nhàng, ngọt dịu thì chắc chắn một ly cà phê pha trộn với tỷ lệ 50% cà phê Arabica, 20% Robusta, 20% cà phê Cherry và 10% ca cao sẽ làm họ say mê. Cách pha trộn này sẽ làm giảm vị đắng và tạo dịu nhẹ mê đắm.
Công thức pha trộn theo phong cách quyến rũ
Còn những bạn theo phong cách quyến rũ, sẽ hợp với tỷ lệ 50% cà phê Robusta, 40% cà phê Chery và 10% cacao. Vị chua ngọt của Cherry kết hợp với đắng hơi gắt của Robusta tạo nên sự quyến rũ, sang trọng quý phái toát lên được khí chất của người dùng.
Mời bạn tham khảo: Cách làm cà phê kem Buôn Ma Thuột
Công thức pha trộn tuổi teen
Đối với các bạn trẻ tuổi teen và những người xem cà phê là thức uống giải khát thì nên pha trộn theo tỷ lệ 40% cà phê Arabica – 30% cà phê Robusta – 20% cà phê Moka – 10% ca cao. Cách pha trộn này không quá phức tạp nhưng vẫn mang đến hương vị nhẹ nhàng phù hợp với việc giải khát.
Nắm rõ những tỷ lệ pha trộn này, sẽ giúp cho menu của quán bạn trở nên đa dạng và có thể phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng. Dựa trên công thức chung, bạn cũng có thể tạo nên những công thức pha trộn cà phê riêng cho mình. Đó sẽ là bí quyết giúp bạn thu hút khách hàng và tạo nên thương hiệu riêng.
Hy vọng rằng bài viết này của AUTOSHOP sẽ giúp bạn tìm được cách trộn cà phê ngon để bán quán. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề liên quan đến cà phê và kinh doanh cà phê. Bạn có thể tham khảo dịch vụ tư vấn của AUTOSHOP nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn lúc bạn cần. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0799.888.222 này nhé!
Bài viết Hé lộ: Cách trộn cà phê ngon để bán quán đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Autoshop.
source https://autoshop.com.vn/cach-tron-ca-phe-ngon-ban-quan/
Nhận xét
Đăng nhận xét