So sánh máy ép chậm trục ngang và trục đứng, nên mua loại nào tốt hơn?
Máy ép chậm trục ngang và trục đứng đều là các lựa chọn phổ biến cho việc nước ép chất lượng. Mỗi loại máy đều có những ưu điểm riêng biệt và có nhưng trải nghiệm khác nhau, nếu bạn đang phân vân không biết loại nào năng xuất và hiệu quả hơn, loại nào phù hợp thì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những cái nhìn tổng quát về hai loại máy trên, hãy cùng Autoshop khám phá bạn nhé
Máy ép chậm trục ngang
Cấu tạo và thiết kế của máy ép chậm trục ngang
Máy ép chậm trục ngang là một loại thiết bị sử dụng trục xoắn nằm ngang và được thiết kế với động cơ giảm tốc, giúp tạo ra quá trình ép chậm hơn so với máy ép thông thường. Người dùng thường cần sử dụng bộ đẩy để đưa nguyên liệu xuống máy thường xuyên.
Máy có khả năng nghiền ép các loại rau xanh, hoa quả… và nhiều loại thực phẩm khác một cách hiệu quả. Đặc biệt, máy giữ được nước ép không bị oxi hóa, giúp bảo toàn khoáng chất và vitamin trong nước ép. Điều này giúp bạn tạo ra các loại nước ép tươi ngon và bổ dưỡng, phù hợp cho sức khỏe.
Máy ép chậm trục ngang |
Máy ép trục ngang có thiết kế lớn và cồng kềnh do phần trục nằm ngang dài, nên phù hợp với không gian bếp rộng.
Thiết kế kiểu cổ điển và cấu tạo đơn giản của máy giúp bạn dễ dàng kết hợp với các phụ kiện đi kèm để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.
Máy ép chậm trục ngang là lựa chọn ưu việt cho những người quan tâm đến việc duy trì giá trị dinh dưỡng và hương vị của nước ép. Với cấu trúc trục ngang và động cơ giảm tốc, máy hoạt động chậm rãi và nhẹ nhàng, giúp bảo tồn dinh dưỡng tối đa từ nguyên liệu ép
Nguyên lý hoạt động
Bằng cách sử dụng trục xoắn xoay chậm, máy ép giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng của nguyên liệu trong nước ép. Sau khi hoàn tất quá trình ép, nước ép và bã được tách ra từ hai đầu khác nhau..
Thời gian ép nguyên liệu
Ưu điểm nổi bật
Thiết kế đơn giản và trục ngang làm cho quá trình vệ sinh máy trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng tháo rời các bộ phận để làm sạch sau mỗi lần sử dụng.
Ngoài ra, các máy ép trục ngang được trang bị với hệ thống làm mát tự động và sử dụng vật liệu chất lượng cao để giảm thiểu tiếng ồn và gia tăng tuổi thọ máy. Điều này mang lại tiện lợi cho người dùng khi sử dụng máy.
Lượng dinh dưỡng – vitamin thu được trong quá trình ép
Máy ép chậm trục đứng
Cấu tạo và thiết kế của máy ép chậm trục đứng
Nguyên lý máy hoạt động
Thời gian ép nguyên liệu
Ưu điểm nổi bật
Lượng dinh dưỡng – vitamin thu được trong quá trình ép
Máy ép chậm trục ngang và trục đứng nên mua loại nào tốt hơn?
Việc lựa chọn máy ép chậm trục ngang hay trục đứng phụ thuộc vào các yếu tố cụ thể như mức độ bận rộn, nhu cầu sử dụng, và quan trọng nhất là ưu tiên giữ dinh dưỡng và chất lượng nước ép.
Máy ép chậm trục đứng thích hợp cho người bận rộn hoặc cửa hàng cần xử lý lượng nước ép lớn nhanh chóng do tốc độ ép nhanh và thiết kế tiện lợi.
Trong khi đó, máy ép chậm trục ngang vẫn là lựa chọn tốt nếu bạn chú trọng vào việc giữ dinh dưỡng và chất lượng nước ép với tốc độ ép chậm giữ lại nhiều dinh dưỡng và giảm thiểu sủi bọt.
Ngoài ra, cân nhắc tài chính cũng là một yếu tố quan trọng, vì máy ép chậm trục ngang thường có chi phí cao hơn so với máy ép trục đứng. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ các yếu tố trên để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
Vậy là bài viết trên Autoshop đã chia sẻ giải đáp thắc mắc cho bạn về máy ép chậm trục ngang và máy ép trục dọc loại nào tốt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ép trái cây chất lượng tốt, giá thành phải chăng và từ thương hiệu uy tín, hãy liên hệ ngay Autoshop để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình nhé. Hãy tiếp tục đón đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm cập nhật về các loại máy trên Autoshop bạn nhé!
AUTOSHOP
- Hà Nội: Tầng 15 tòa nhà Vietcombank Tây Hà Nội, Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông.
- Đà Nẵng: 99 Phạm Đình Hổ, phường Hòa Minh , Liên Chiểu, Đà Nẵng.
- Tp.HCM: Số 10. Đường 14. Cư xá Chu Văn An. P.26 Bình Thạnh. HCM.
- Hotline: 0799 888 222
Nhận xét
Đăng nhận xét